vị trí của bạn Home tin tức thể thao mới nhất

Khởi sắc phong trào quần vợt

Giải đấu quy tụ 83 VĐV, trong đó có 18 VĐV nữ đến từ 13 huyện, thành phố và đơn vị Công an tỉnh đăng

Giải đấu quy tụ 83 VĐV, trong đó có 18 VĐV nữ đến từ 13 huyện, thành phố và đơn vị Công an tỉnh đăng ký tranh tài. Giải thi đấu gồm 5 nội dung: Đôi nam, đôi nữ, đơn nam, đơn nữ và đôi nam nữ.

ĐH TDTT là dịp để đánh giá lại phong trào thể dục tại địa phương trong thời qua. Đối với bộ mônquần vợt, từ giải đấu này có thể thấy sự khởi sắc qua số lượng VĐV đăng ký tham gia tăng rõ rệt. Nếu trước đây, quần vợt là môn thể thao khó tiếp cận với quan niệm chỉ dành cho giới doanh nhân hay những người có điều kiện kinh tế khá giả thì hiện nay, phong trào chơi “banh nỉ” đã mở rộng đến nhiều tầng lớp khác trong xã hội.

Ban Tổ chức trao giải cho thể loại đôi nam nữ ở bộ môn quần vợt

Điều đặc biệt, trong giải thi đấu năm nay, các VĐV nữ tham gia tranh tài khá đông. Đương kim vô địch giải Quần vợt tại ĐH TDTT tỉnhlần thứ VIII – VĐV Kim Khoa (đơn vị huyện Cần Giuộc) vẫn giữ phong độ thi đấu rất tốt trong năm nay, nhưng với sự vươn lên của các VĐV khác, Kim Thoa về nhì tại ĐH.

VĐV Hồng Gái (đơn vị huyện Thủ Thừa) đoạt giải 3 cá nhân tại giảiQuần vợt của ĐH TDTT năm nay, cho biết: “Tôi rất thích môn Quần vợt nên đăng ký tham gia với mong muốn góp phần phát triển bộ môn quần vợt của tỉnh”.

Tại ĐH TDTT lần này, ngôi vô địch đơn nam thuộc về VĐV trẻ tuổi nhất Trần Hoàng Cao Thức (đơn vị thị xã Kiến Tường). Sinh năm 1996, Thức đến với bộ môn này đã hơn 10 năm. Với đam mê, Thức thường xuyên đến các địa phương khác giao hữu thi đấu. Sau thời gian tập luyện,Thức vui mừng khi nhận được chiếc Huy chương Vàng tại ĐH TDTT tỉnh lần này. Đây là niềm khích lệ Thức tiếp tục tập luyện bộ môn này. Thức chia sẻ: “Tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu tốt hơn. Tôi hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ cùng đam mê bộ môn quần vợt để tập luyện, thi đấu”.

Ông Nguyễn Hải Hà – Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt, Trưởng bộ môn Quần vợt tỉnh Long An, cho biết: ĐH TDTT tỉnh năm nay có số lượng VĐV đăng ký thi đấu rất đông. Về chuyên môn, rất mừng vì những lớp trẻ sau này có nhiều tiến bộ, nhất là những đơn vị như Vĩnh Hưng, Kiến Tường,… Khu vực Đồng Tháp Mười có nhiều VĐV đạt thành tích tốt tại ĐH lần này. Hướng tới, bộ môn sẽ phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng như Liên đoàn Quần vợt của tỉnh cố gắng mở nhiều lớp năng khiếu, tổ chức nhiều giải thi đấu để đưa môn Quần vợt ngày càng phát triển.

Nhìn từ ĐH TDTT lần này, phong trào quần vợt tuy có khởi sắc nhưng so với các tỉnh, thành lân cận, bộ môn này vẫn còn thua kémvề trình độ chuyên môn, kỹ thuật. Hy vọng sắp tới, Liên đoàn Quần vợt sẽ phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch mở ra thêm hướng đi để có thể phát triển bộ môn này hơn nữa, ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập./.

Quần vợt là bộ môn đầu tiên được tổ chức của ĐH TDTT tỉnh lần thứ IX năm 2022, thi đấu trong 3 ngày, từ 04 đến 06/3 với nhiều trận đấu hay, hấp dẫn.

Sau giải quần vợt, trong 2 ngày 12 và 13/3/2022, tại khán đài A, Sân vận động tỉnh, đã diễn ra thi đấu môn cờ tướng với sự tham gia của 74 VĐV đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố và ngành Công an tỉnh. Các kỳ thủ thi đấu 7 ván theo hệ Thụy Sỹ. Sau 2 ngày thi đấu, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho kỳ thủ Mai Chí Hậu đến từ huyện Tân Thạnh, giải Nhì cho kỳ thủ Nguyễn Việt Tiến, đơn vị thị xã Kiến Tường và giải Ba thuộc về kỳ thủ Nguyễn Hoàng Lâm, đơn vị huyện Cần Giuộc.

Huỳnh Du

lịch thi đấu tối nayxem đá bóngkết quả futsalkèo bóng đá anhlịch bóng đá euro tối nay

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.realorgasmteens.com/458/khoi-sac-phong-trao-quan-vot/