vị trí của bạn Home ty lệ cá cược

“Thuốc hạ sốt” của thầy Park chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận “sống còn” gặp UAE

HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu gặp UAE ngày 15/6 do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trước

HLV Park Hang-seo sẽ bị cấm chỉ đạo trong trận đấu gặp UAE ngày 15/6 do đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Trước đó,sau tình huống phản ứng vềtình huống phạm lỗi củacầu thủ Malaysia ở phút 88, trọng tài đã rút thẻ vàng với vị chiến lược gia người Hàn Quốc. Vắng “cái đầu nóng” của thầy Park trên băng ghế huấn luyện, cái tên thay HLV trưởng tuyển Việt Nam đối đầu với đội bóng của HLV Bert van Marwijk chính là trợ lý Hàn Quốc Lee Young-jin. Người còn được mệnh danh là “bộnão” của thầy Park, luôn giúp HLV trưởng “hạ hỏa” mỗi lần tức giận.

“Bộ não” của thầy Park sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE - Ảnh 1.

Thầy Park nhận thẻ vàng trong trận gặp Malaysia (Ảnh: Hiếu Lương)

Người cộng sự, người thầy và tình anh em

Dưới “triều đại” của HLV Park Hang-seo, ban huấn luyện của ĐT Việt Nam đều ưu tiên sử dụng những trợ lý người Hàn Quốc, những người “cận vệ” của thầy Parktrongsuốt hành trình chinh phục vinh quang cùng ĐT Việt Namgần 4 năm quacó nhiều ngườiđã đến rồi lại đi, chỉ duy nhất trợ lý Lee Young-jin vẫn ở lại và cùngvới người anh của mình”bạc đầu” để nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Gần 30 năm quen biết, cùng làm việc đó là lý do để giữa họ có sự “tâm giao”.Năm 1986, khitrợlýLee là tân binh củaCLBLucky Goldstar thìthầy Park làđội trưởngở đội bóng này. Nhân duyên thế nào họ lại ở chung phòng, sinh hoạt, tập luyện cùng nhau giúp tình đồng độithêmgần gũi, thân tình. Từ tình bạn, 8 năm sau họ gặp lại nhau ở một cương vị khác, ông Lee là “lão tướng” của ĐT Hàn Quốc còn ông Park làm nhiệm vụ trợ lý ở đội bóng xứ Kim chi. Cứ như vậy, tình đồng đội chuyển sang thầy trò.

Năm 2017, từ cuộc gọi của HLV Park Hang-seo đã thúc giục ông Lee Young-jin tìm lại chính mình ở một vùng đất mới. Cái gật đầu không chỉ là mong muốn “làm mới bản thân” mà đó còn là ân tình, sự trân trọng và tin tưởng tuyệt đối vào người thầy, người anh, người thủ lĩnh mà ông Lee thần tượng.

“Bộ não” của thầy Park sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE - Ảnh 2.

Giữa HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin luôn có một tình cảm, sợi dây gắn bó (Ảnh: Hiếu Lương)

“Bộ não” của HLV Park Hang-seo

Phía sau những thành công vang dội của HLV Park Hang-seo cùng U22, U23 và ĐT Việt Nam luôn ghi dấu hình bóng của trợ lý Lee Young-jin. Bản thân thầy Park mỗi lần nhắc đến người anh em cũng rất tự hào:

“Lee Young-jin là bộ não của tôi. Anh ấy nghĩ hộ giúp tôi mọi thứ. Tôi chỉ cần chọn lựa và quyết định một trong nhiều lựa chọn mà anh ấy đề xuất cho tôi. Đến lúc này, tôi có rất nhiều thành công ở Việt Nam. Nhưng nếu không thuyết phục được Lee sang Việt Nam từ đầu, có lẽ tôi khôngcónhiều thành công như thế”.

Dù vậy, đúng như văn hoá của người Hàn Quốc coi trọng thứ bậc trên, dưới mà trợ lý Lee luôn muốn mọi sự chú ý, công lao đều hướng về HLV trưởng. Ở ông Lee người ta luôn thấy được sự khiêm nhường, ông từng chia sẻ:

“Tôi hài lòng với công việc hiện tại ở ĐT Việt Nam, bởi ông Park hiểu và trân trọng những đóng góp ý kiến của tôi. Tất nhiên, tôi cũng thận trọng trong việc đưa ra quan điểm, bởi ông Park là người quyết định còn phận sự của tôi là tham mưu. Tôi nghĩ tôi đã làm đúng nhiệm vụ của một vị trợ lý”.

“Bộ não” của thầy Park sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE - Ảnh 3.

Trợ lý Lee luôn là người trực tiếp làm việc với cầu thủ trong buổi tập (Ảnh: Hiếu Lương)

Dù vậy, theo lời kể của thành viên trong ban huấn luyện trợ lý Lee vẫn có một tầm ảnh hưởng nhất định ở ĐT Việt Nam. Thầy Park sẽ là người quản lý chung, còn thầy Lee sẽ là người trực tiếp đề xuất lực lượng, chiến thuật, đưa ra phương án cho tuyển Việt Nam trong từng trận đấu. Ông luôn là một cố vấn toàn diện, tiếp cận các cầu thủ, tìm hiểu những tâm tư, tình cảm và mong muốn của họ làm cầu nối với HLV trưởng. Trong mỗi trận đấu của ĐT Việt Nam thầy Park và thầy Lee thường trao đổi và tính toán rất kỹ lưỡng. Họ bàn bạc để đưa đến một quyết định chung có lợi cho đội tuyển.

Chỉ trợ lý Lee Young-jin mới có thể xoa dịu thầy Park

Có thấy thấy rằng nếu ví ĐT Việt Nam là một gia đình thì HLV Park Hang-seo là cha, còn trợ lý Lee Young-jin sẽ là mẹ. Thầy Park là lửa chắc chắn thầy Lee sẽ làm nước để có thể “làm mát” nhưng cơn tức giận của người anh.

“Bộ não” của thầy Park sẽ chỉ đạo tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp UAE - Ảnh 4.

Thầy Lee mới có thể can thầy Park trong những lần nóng giận (Ảnh: Hiếu Lương)

Thầy Park là một người cực kỳ nóng tính, thấy những bất công với học trò ông sẽ chiến đấu đến cùng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam không còn xa lạ với những lần thầy Park “khẩu chiến” với trọng tài hay giám sát trận đấu. Những lúc như vậy, trợ lý Lee luôn là người chạy đến cản thầy Park và thay vị HLV lên tiếng về các tình huống. Có một điều đặc biệt, ở ĐT Việt Nam cũng chỉ có thầy Lee mới có thể can được những lần “bốc hoả” của thầy Park.

Ở trận đấu gần nhất với Malaysia cũng vì những phản ứng quyết liệt với trọng tài HLV Park Hang-seo đã phải nhận thẻ vàng và mất quyền chỉ đạo trong trận đấu gặp UAE tới đây. Nhưngthật may, vẫn còn “cánh tay phải” là trợ lý Lee Young-jin, một người đã quá tương thông chiến thuật, suy nghĩ sẽ thay thầy Park dẫn dắt các học trò chiến đấu với UAE giành chiến thắng để mở ra một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam.

truc tiep bóng đáxem đá bóngcakhia livebóng đá hdbong da viet nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của sxmt,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.realorgasmteens.com/414/thuoc-ha-sot-cua-thay-park-chi-dao-tuyen-viet-nam-trong-tran-song-con-gap-uae/